Nắp hố ga là gì?

Nắp hố ga là sản phẩm chúng ta bắt gặp thường ngày mỗi khi ra đường. Nhưng nhiều người vẫn thắc mắc không biết nắp hố ga là gì? nó được dùng với mục đích gì?

Bài viết này Phú Đô sẽ làm rõ thắc mắc trên cho tất cả các bạn đọc và Quý khách hàng.

Để hiểu rõ được nắp hố ga là gì, chúng ta cần tìm hiểu hố ga trước. Rất nhiều người nhầm lẫn hố ga với các hố cáp hay thậm chí không hiểu hố ga là gì. Chúng ta hãy tưởng tượng rằng, liệu một tuyến đường phố không có hệ thống thoát nước nó sẽ xẩy ra những vấn đề gì? Đó chính là không thể thoát nước, gây ngập úng cả tuyến đường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Do vậy mỗi một tuyến đường luôn luôn có giải pháp cho hệ thống thoát nước. Và trên hệ thống thoát nước ấy, người ta bố trí các vị trí thu nước mặt đường xuống hệ thống đường ống thoát nước. Ước tính khoảng 10 – 20m được xậy một hố thu nước. Đây được gọi là hố ga.

Vậy chúng ta đã hiểu nắp hố ga là gì? rồi. Nắp hố ga chính là sản phẩm được sản xuất ra để đậy lên các vị trí hố ga với chức năng chính là:

  • Thu nước và rác thải về một vị trí cố định
  • Dễ dàng cho việc nạo vét hệ thống thoát nước định kỳ
  • Vẫn đảm bảo khả năng an toàn lưu thông xe cộ trên mặt đường nhờ khả năng chịu lực cực tốt của nắp hố ga

Ngoài ra, nắp hố ga còn giúp ngăn ngừa các loại rác thải chạy xuống hệ thống thoát nước âm phía dưới mặt đường. Đặc biệt vào những dịp có lượng mưa lớn, cần hệ thống thoát nước nhanh hơn, người ta có thể mở nắp hố ga một cách dễ dàng để lượng nước thoát xuống hệ thống nhanh nhất. Đảm bảo tuyến đường nhành trở về trạng thái lưu thông bình thường.

   Nắp hố ga composite

Nắp hố ga có đặc điểm gì?

  • Về chất liệu: Nắp hố ga được sản xuất từ 3 loại chất liệu chủ yếu: Gang, composite và thép
  • Về hình dáng: Nắp hố ga thường có hình tròn, vuông hoặc hình chữ nhật và phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế của mỗi công trình
  • Về khả năng chịu lực: Nắp hố ga có khả năng chịu lực rất lớn: từ 7,5 tấn đến 90 tấn

Hiện nay, nắp hố ga bằng gang và composite là những loại phổ biến nhất nhờ những ưu điểm vượt trội khó có thể thay thế. Quý khách hàng có nhu cầu mua nắp hố ga xin hãy liên hệ với công ty Phú Đô. Chung tôi có kinh nghiệm gần 10 năm trong linh vực sản xuất cung cấp nắp hố ga, sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về giá thành, chất lượng và phong cách phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *