Công Ty Phú Đô | Nắp Hố Ga | Song Chắn Rác Số 1 Việt Nam > Tin chuyên ngành > Song chắn rác được làm từ chất liệu gì?

Song chắn rác được làm từ chất liệu gì?

Cũng như nắp hố ga, song chắn rác cũng được làm từ những chất liệu bền, chịu được tác dụng tốt từ lực nặng như gang, composite, thép….Nhưng những chất liệu này có gì đặc biệt và chúng có ưu điểm gì mà có thể dùng để tạo ra nhiều loại song chắn rác chứ không phải là dùng vật liệu khác, nếu bạn đang thắc mắc thì hãy đọc bài này nhé. tôi chắc khi bạn đọc hết bài này sẽ giải quyết được thắc mắc trong bạn.

composite lam nap ho ga

Chất liệu làm song chắn rác được sử dụng nhiều và khá là truyền thống là chất liệu gang. Song chắn rác được tạo ra từ chất liệu gang: gang xám và gang cầu. Gang là vật liệu đúc được sử dụng phổ biến trong việc chế tạo máy và vật liệu xây dựng cơ bản. Gang là hợp kim của Sắt và Cacbon. Sắt chiếm hơn 95% theo trọng lượng. Trong gang, hàm lượng Cacbon lớn hơn 2,14%. (Khác với thép, hàm lượng Cacbon < 2%). Bên cạnh đó, gang còn chứa các nguyên tố khác như: Si, Mn, P và S.

Gang được chia thành gang trắng và gang Graphit.

Do gang có một số ưu điểm nhất định nên chất liệu này được sử dụng phổ biến để tạo ra song chắn rác:

  • Nắp hố ga gang có độ bền rất cao: do chất liệu gang vốn dĩ có độ bền cao, có khả năng chịu uốn, chịu nén tốt.
  • Chịu lực lớn và độ bền cực lớn: Thường xuyên được sử dụng tại những địa điểm chịu tải trọng va đập, mài mòn
  • Có khả năng kết hợp với các loại vật liệu khác như: Gỗ, Kim loại,… vừa tăng sức bền vừa giảm giá thành.
  • Dễ sản xuất: Do chất liệu gang có độ nóng chảy thấp, dễ đúc, dễ gia công
  • Có khả năng tái chế: Có thể tận dụng nếu hư hỏng hoặc không sử dụng

Tiếp theo là một hợp chất khá ưu việt và tính giá trị cao khi được sử dụng làm ra song chắn rác đó là chất composite. Vật liệu composite, còn gọi là Vật liệu tổ hợp, Vật liệu composite,hay composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu, khi những vật liệu này làm việc riêng rẽ.

gang lam nap ho ga

Mặc dù composite là vật liệu đã có từ lâu, nhưng ngành khoa học về vật liệu composite chỉ mới hình thành gắn với sự xuất hiện trong công nghệ chế tạo tên lửa ở Mỹ từ những năm 1950. Từ đó đến nay, khoa học công nghệ vật liệu composite đã phát triển trên toàn thế giới và có khi thuật ngữ “vật liệu mới” đồng nghĩa với “vật liệu composite”.

Những đặc điểm nổi bật khi sử dụng song chắn rác làm từ chất liệu composite:

  • Có trọng lượng nhẹ hơn so với Nắp hố ga bằng Gang nên thuận lợi cho quá trình vận chuyển, bốc xếp và lắp đặt.
  • Sản phẩm không gãy vỡ vụn, không tạo tiếng ồn khi xe chạy qua.
  • Có khả năng chịu ăn mòn cao nên thuận lợi sử dụng cho những vùng gần biển.
  • Có tính thẩm mỹ cao, có thể tạo được nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau.
  • Không bị mất trộm vì Composite không có khả năng tái chế sử dụng lại nên mang hiệu quả cao cho sản phẩm.

Sự khác biệt và ưu điểm nổi bật hơn chất liệu song chắn rác gang là sản phẩm composite có độ bóng mịn cao và đặc tính thẩm mỹ cao. Đa dạng về thiết kế, mẫu mã và màu sắc.

 

song chan rac ben bi

Đối với từng địa điểm sử dụng mà yêu cầu đối với song chắn rác là khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung mỗi tấm song chắn rác khi đưa ra thị trường cần đáp ứng các điều kiện: Chịu được trọng tải lớn và đem lại hiệu quả cao, Đảm bảo độ an toàn và mỹ quan khi bạn sử dụng…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đã đem lại thông tin hữu ích cho các bạn khi lựa chọn song chắn phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm và muốn mua song chắn rác, nắp ga hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Công ty Phú Đô luôn sẵn sàng trả lời những vấn đề bạn thắc mắc. Hãy liên hệ với chúng tôi qua các hình thức dưới đây để thuận tiện cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *