Công Ty Phú Đô | Nắp Hố Ga | Song Chắn Rác Số 1 Việt Nam > Tin chuyên ngành > Các loại song chắn rác phổ biến hiện nay?

Các loại song chắn rác phổ biến hiện nay?

Trên thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường quốc tế nói chung, để thu hút được khách hàng thì nhà sản xuất và thiết kế luôn phải nâng cao chất lượng, thay đổi mẫu mã để phù hợp với thị hiếu người dùng và xã hội ngày nay. Bên cạnh đó sản phẩm còn phải giữ được tính thẩm mỹ cao. Từ đó luôn có nhiều loại sản phẩm đa dạng và thiết kế bắt mắt của Song chắn rác ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu trên. Vậy trên thị trường hiện nay có các loại Song chắn rác phổ biến nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có khoảng 3 loại song chắn rác phổ biến nhất luôn được ưa chuộng từ khách hàng vì nó phù hợp với các công trình khác nhau và tạo ra công suất làm việc hiệu quả:

1. Song chắn rác composite.

Được làm từ chất liệu composite – chất liệu tổng hợp bao gồm: nhựa polyme, sợi thủy tinh, sợi Bazan, sợi bo, sợi aramid, bột gốm, bột thuỷ tinh, bột đá…Những vật liệu này có ưu điểm nhẹ; khó bị ăn mòn trong môi trường chứa nước thải.

Song chắn rác composite sẽ có độ bóng mịn cao hơn các Song chắn rác được làm từ chất liệu khác. Song chắn rác composite Với tính năng không thể tái sử dụng nên các loại song chắn này thường không bị mất cắp, bên cạnh đó còn giữ được tính thẩm mỹ rất cao. 

Sản xuất từ vật liệu tổng hợp composite nên lưới chắn rác bằng composite thường có độ bền cơ học cao, chống hoen gỉ, ăn mòn ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. 

Song chan rac composite

2. Song chắn rác gang.

Gang là vật liệu được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực chế tạo cơ khí. Song chắn rác làm từ gang chủ yếu sử dụng 2 loại là: gang cầu và gang xám. Ngày nay, Song chắn rác làm từ gang được sử dụng ở mọi tuyến đường, khu công nghiệp, dân cư. Song chắn rác từ gang có nhiều ưu điểm nổi bật nên được dùng nhiều. Loại song chắn rác này có khả năng tái chế cao, giá trị lớn.

Được sản xuất trực tiếp bằng gang, các loại Song chắn rác gang này thường có độ bền cao và khả năng tái sử dụng tốt. Nhưng nếu các tấm chắn rác được thiết kế bằng gang xám sẽ dễ bị ăn mòn cũng như giòn, dễ gãy, không thích hợp sử dụng trong các nhà máy với hàm lượng hóa chất cao. Tuy nhiên, với mức chi phí vừa phải nên khá nhiều người sử dụng.

song chan rac bang gang

3. Song chắn rác bằng thép.

Song chắn rác bằng thép cũng là loại sản phẩm xuất hiện sớm. Lưới chắn rác bằng thép hay còn gọi là song chắn rác bằng thép là một sản phẩm của sàn lưới thép grating. Nó cũng được thiết kế và cấu tạo từ các thanh thép la chịu lực được liên với nhau bằng các thanh thép liên kết. Thường thì nó có hình dạng là vuông hoặc hình chữ nhật.

Ban đầu người ta làm từ những thanh thép đen (thép xây dựng, thép hộp, lập là thép). Những loại thép này tuy chịu được lực lớn nhưng do thép có tính Oxy hóa cao nên bị hoen rỉ trong quá trình sử dụng dẫn tới mất an toàn.

Tuy nhiên, song chắn rác từ thép khá nặng nên khó di chuyển trong quá trình di chuyển. Sản phẩm lắp đặt ở những nơi xa, địa hình xấu sẽ khó khăn.

song chan rac bang thep

Mau song chắn rác ở đầu chất lượng. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã với kiểu dáng khác nhau. Sử dụng sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hợp với môi trường đô thị hiện nay. Bạn có thể chọn lựa sản phẩm đúng với ý muốn của mình nhưng bạn nên lưu ý về chất lượng, kích cỡ, trọng tải phù hợp với công trình cần thiết khi mua Song chắn rác nhé. 

Công ty nắp ga Phú Đô chúng tôi chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp các loại Song chắn rác chất lượng với thiết kế đa dạng, chất lượng cao, luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng nên bạn hãy yên tâm và tin tưởng khi mua sản phẩm bên chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *