Công Ty Phú Đô | Nắp Hố Ga | Song Chắn Rác Số 1 Việt Nam > Tin chuyên ngành > Vai trò của tấm song chắn rác trong cuộc sống

Vai trò của tấm song chắn rác trong cuộc sống

Tấm song chắn rác là gì? Song chắn rác là một phần không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cũng như nước thải công nghiệp. Các tấm lưới chắn rác giúp ngăn chặn những loại rác thải lớn giúp hệ thống xử lý nước thải được vận hành một cách trơn tru và đảm bảo đường ống thoát nước không bị tắc do những loại rác thải lớn.

Song chắn rác đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt cũng như nước thải ở các cụm nhà máy, sản xuất. Sản phẩm này là hạng mục đầu tiên của hệ thống xử lý.

Vai trò của song chắn rác đối với quá trình xử lý nước thải.

Xử lý nước thải là vấn đề lớn được tất cả các quốc gia quan tâm. Và nhất là đối với Việt Nam, một đất nước đang phát triển. Do điều kiện kinh tế và kỹ thuật còn thiếu thốn nên ở nước ta xử lý nước thải thường theo biện pháp đơn giản và ít tốn kém nhất. Song chắn rác sẽ là khâu đầu tiên trong việc xử lý nước thải sinh hoạt cũng như nước thải công nghiệp để hạn chế tình trạng tắc cống.

tac dung cua tam chan rac

Trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp: Đối với hệ thống xử lý nước thải công nghiệp các tấm chắn rác hay còn gọi là tấm chắn rác thường được lắp đặt tại bể gom nơi tập trung toàn bộ nước thải từ hoạt động ăn uống, sinh hoạt của nhân viên nhà nhà máy và nước thải từ hoạt động sản xuất và sửa chữa máy móc.

Trong hệ thống thoát nước đường phố: Chắc hẳn khi đi qua các đường phố chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp hình ảnh của những song chắn rác hay nắp chắn rác được đặt ở mọi nơi.

tam song chan rac

Nhờ có song chắn rác giúp dòng chảy nước thải được thông suốt, không ách tắc. Cùng với đó việc xử lý nước thải ở các khâu tiếp theo dễ dàng hơn. …. Song được làm bằng những thanh kim loại không gỉ.

Vai trò của song chắn rác đối với việc tưới tiêu thủy lợi.

Nhiệm vụ của nó cũng là ngăn chặn rác thải. Người ta thường sử dụng song chắn rác ở các trạm bơm và các hệ thống thoát nước. Mục đích là để chặn rác thải, ngăn không cho rác cuốn vào máy bơm. Máy có thể hoạt động được liên tục, đảm bảo công suất cũng như độ bền cao. Ngăn chặn các loại rác ty hoặc thô tránh rơi vào đường truyền của máy bơm làm tắc nghẽn đường nước tưới tiêu không đáng có.

cong dung tam song chan rac

Song chắn rác còn có tác dụng bảo vệ hệ thống máy bơm tốt nhất. Nó có thể ngăn ngừa rác thải cũng như các chất thải ô nhiễm độc hại. Và điều này làm giảm sự ăn mòn đến các loại máy móc cũng như thiết bị. Chính vì thế nó có thể kéo dài thời gian sử dụng của máy móc.

Vai trò của tấm song chắn rác đối với các hoạt động sinh của con người.

Đối với các tòa nhà: Tại các trung tâm thương mại hay các toác nhà lớn chúng ta cũng sẽ bắt gặp những tấm chắn rác dùng để đẩy các cống thoát nước. Điểu khác biệt của loại tấm song chắn rác này là có thiết kế vô cùng tinh tế và bắt mắt, tại nhiều nơi chúng còn được lắp đặt một cách khéo léo đóng cả vai trò như một món trang sức tinh tế cho các tòa nhà vậy.

Giống với lắp chắn rác được sử dụng tại các đường phố tấm chắn rác tại các tòa nhà và các trung tâm thương mại cũng đóng vai trò giúp thoát nước mưa, giúp không bị ngập úng đồng thời chặn các loại rác thải lớn không gây tắc cống. Bên cạnh đó tại các tòa nhà lớn có tầng hầm thì việc thoát nước càng phải được chú trọng. Lượng nước phải chịu của các tầng hầm là rất lớn nếu tấm chắn không làm tốt nhiệm vụ của mình sẽ gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

tam song chan rac phu do

Tác dụng chính của song chắn rác là ngăn những loại rác thải, lá cây và dị vật khác lọt xuống hệ thống cống thoát nước bên dưới; hoặc chảy vào trong nhà mỗi khi trời mưa to và ngập lụt. Những loại rác này tiềm ẩn nguy cơ gây ra tắc nghẽn cống rãnh và hệ thống thoát nước; gây ngập lụt cho những con đường, khu phố.

Tấm Song chắn rác còn tạo cảnh quan môi trường đô thị xanh – sạch – đẹp, tạo tính thẩm mỹ cao cho đô thị phù hợp với xã hội văn minh ngày nay. Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Phú Đô là đơn vị uy tín chuyên cung cấp nắp ga, song chắn rác composite nhiều năm trên thị trường, sở hữu lượng khách hàng tin cậy lớn. Chúng tôi có chế độ bảo hành sản phẩm tốt nhất cho bạn trên mọi công trình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *