Công dụng của tấm chắn rác là gì?

Tấm chắn rác là gì? Định nghĩa một cách đơn giản và dễ hiểu thì Song chắn rác còn được gọi là lưới chắn rác, là công cụ tạo nên để chắn rác, không cho rác trong quá trình sinh hoạt, sản xuất rơi vào dòng nước thải. Việc này nhằm hạn chế sự tắc nghẽn đường ống, hư hỏng máy bơm và gây khó khăn cho quá trình xử lý nước thải. Song chắn rác là “bộ phận lắp đặt trên miệng hố thu nước mưa để chặn không cho rác trôi theo nước mưa vào hố”.

Tùy theo công dụng và kích thức khác nhau thì Song chắn rác được Phân chia thành từng loại dưới đây:

Phân loại tấm chắn rác theo khe hở.

  • Loại thô lớn (30 – 200mm)
  • Loại trung bình (16 – 30mm)
  • Loại nhỏ (dưới 16mm)

cong dung cua song chan rac

Khe mở của Song chắn rác càng nhỏ thì được dùng cho những loại rác tinh còn khe hở lớn thì thường dùng cho loại rác thô.

Phân loại song chắc rác theo cấu tạo.

  • Song chắn rác cố định
  • Song chắn rác di động: Loại này lại bao gồm song chắn rác dạng bằng chuyền, song chắn rác dạng đĩa và dạng trống.

Thăm thu ket hop bang composite Song chan rac composite be ngang nho Song-chan-rac-bang-gang-ban-rong

Phân loại song chắn rác theo phương thức lấy rác.

  • Song chắn rác loại thủ công
  • Song chắn rác loại cơ giới

Nếu với song chắn rác thủ đông chúng ta sẽ phải lấy rác vướng ở sông, cống bằng tay còn với song chắn rác cơ giới thì máy móc đảm nhiệm điều đó, giảm sức người trong việc lấy rác.

Song chan rac composite song chan rac bang gang Song chan rac composite be ngang nho

Chức năng của tấm chắn rác.

Tấm chắn rác là công trình xử lý sơ bộ nhằm loại bỏ lượng rác bẩn thô chuẩn bị cho xử lý nước thải sau đó. Chúng ta thử hình dung hệ thống xử lý nước thải cơ học là một dây chuyền. Nó bao gồm nhiều khâu như song chắn rác, bề lắng…Trong đó song chắn rác là hạng mục mắt xích đầu tiên trong hệ thống.

Chức năng tấm chắn rác là để các loại rác thải không thâm nhập vào dòng nước. Giúp cho công nhân môi trường xử lý nước thải, rác thải nhanh và hiệu quả hơn. Hơn thế song thoát nước còn giúp thoát nước nhanh và hiệu quả. Chính nhờ chức năng chắn rác nên tạo cho dòng chảy thông suốt. Nó hạn chế ngập úng giúp thoát nước nhất là sau những cơn mưa to và bất chợt. Mương chắn rác còn giúp bảo vệ các tài sản cố định khác chẳng hạn như bảo vệ máy bơm tránh hỏng hóc.

Lưới chắn rác đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt cũng như nước thải ở các cụm nhà may, sản xuất. Sản phẩm này là hạng mục đầu tiên của hệ thống xử lý.

cong dung cua song chan rac

Tác dụng chính của tấm chắn rác là ngăn những loại rác thải, lá cây và dị vật khác lọt xuống hệ thống cống thoát nước bên dưới; hoặc chảy vào trong nhà mỗi khi trời mưa to và ngập lụt. Những loại rác này tiềm ẩn nguy cơ gây ra tắc nghẽn cống rãnh và hệ thống thoát nước; gây ngập lụt cho những con đường, khu phố. Do vậy, song chắn rác là một vật dụng không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải sản xuất và sinh hoạt.

Vậy bạn đã biết địa điểm bán các loại song chắn rác uy tín chưa? nếu bạn đang phân vân chưa biết phải mua sản phẩm từ công ty nào thì hãy Liên hệ với Công ty Phú Đô, chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp các loại song chắn rác composite rác uy tín nắp hố ga composite, nắp ga và chất lượng luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của những khách hàng đã dùng sản phẩm của Phú Đô chúng tôi nên bạn hãy yên tâm khi đặt hàng nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được nhiều ưu đãi.

Hotline: 0963 881 801

Email: naphogaphudo@gmail.com

Webside: naphoga.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *