Công Ty Phú Đô | Nắp Hố Ga | Song Chắn Rác Số 1 Việt Nam > Tin chuyên ngành > Ứng dụng của nắp hố ga trong cuộc sống

Ứng dụng của nắp hố ga trong cuộc sống

Ngày nay xã hội phát triển ngày càng văn minh, tiên tiến hơn kéo theo đó là sự đòi hỏi cao về môi trường sống xanh – sạch – đẹp, các khu công nghiệp, đô thị ngày một phát triển lên nhiều hơn nên nhu cầu vệ sinh, lưu thông phải thông thoáng trong giao thông và sinh hoạt cũng đòi hỏi cao. Chính vì thế những mẫu thiết kế nắp hố ga ra đời để góp phần lớn vào việc bảo vệ cảnh quan chung và giữ môi trường sống được lành mạnh. Vậy nắp hố ga là gì?ứng dụng của nắp hố ga vào đời sống như thế nào bạn đã biết chưa?. Hôm nay chúng tôi sẽ phân tích cho bạn thấy được hố ga và công dụng của nó thực sự hữu ích với chúng ta như thế nào nhé.

Nắp hố ga là những hố sâu nằm giữa các đường ống thoát nước thải. Nhờ hố ga trũng hẳn xuống so với đường ống, giúp lắng đọng chất thải rắn, nặng dưới lòng hố.

ung dung cua nap ho ga

Cấu tạo nắp ga thoát nước thải trong một xã hội không ngừng phát triển, tốc độ đô thị hóa như nấm sau mưa, kèm theo đó là những vấn đề về môi trường cũng như hệ thống thoát nước thải. Rất nhiều vấn đề cần được xử lý cùng một lúc để đảm bảo đời sống dân cư cũng như mỹ quan đô thị. Chính những đòi hỏi đó của thời cuộc, hố ga đã ra đời và mang một sứ mệnh hết sức quan trọng trong đời sống của chúng ta. Sau đây là một số ứng dụng cao của nắp hố ga trong đời sống:

Nắp hố ga giúp thoát nước nhanh và hiệu quả.

Phần nắp trên của hố ga giúp chặn lại rác thải lớn, vật thải rắn như túi nilon, cây cỏ khô, rác thải bao bì khác. Từ đó giúp cho những quá trình xử lý tiếp theo diễn ra đơn giản, hiệu quả hơn.

Nắp hỗ trợ trong việc lưu thông dòng nước trong cống trở nên dễ hơn, việc ngăn chặn các loại rác thải tinh và thô làm cho công không bị tắc nghẹn dưới cống. Việc dòng nước lưu thông trở nên điều hòa làm giảm sự ngập nước trên các tuyến  giao thông khi trời mưa to.

nap ho ga giup thoat nuoc

Ngoài tác dụng thu nước (nước mưa và nước thải), làm thay đổi độ dốc hoặc dòng chảy, nắp ga gang còn góp phần làm thông thoáng cho hệ thống thoát nước , là nơi lắng đọng một phần chất cặn giúp giảm lượng chất thải trực tiếp ngấm vào lòng đất. Vai trò của hệ thống hố ga là rất lớn. Hiện nay, tình trạng các hố ga bị gãy vỡ nắp, tạo “hố” nguy hiểm trên đường phố đang làm đau đầu các nhà quản lý và cũng là “nỗi lo” của người dân khi tham gia giao thông.C

Nắp hố ga tạo nên tính an toàn trong giao thông.

Thông thường những hố ga sẽ được thiết đặt trên lề đường, vỉa hè, làn đường dân sinh. Có như vậy khi trời mưa, nước ngập hay khi sản xuất sinh hoạt tạo nước thải thì hố ga mới có thể “thu dọn” nhanh chóng. Luôn lắp đặt những nắp hố nằm bằng với mặt đường không cao hơn hay thấp quá so với bề mặt đường để những người tham gia giao thông nhất là những người di chuyển bằng phương tiện xe máy và xe đạp được di chuyển an toàn trên các tuyến đường tránh tình trạng vấp phải Nắp hố và xảy ra tai nạn

nam ho ga be tong

Nắp hố ga tạo nên tính thẩm mỹ cao.

Cảnh quan môi trường xung quanh cũng tạo nên một nét đẹp văn hóa và lối sống của người dân nơi đó. Nắp hố ga tạo nên môi trường sống trong lành, tạo nên tính thẩm mỹ nơi sống được sạch sẽ thông thoáng

  • Khả năng che phủ những khoảng trống hố ga khiến cho bề mặt phẳng đường phố phẳng hơn.
  • Những loại nắp đậy được trang trí những đường nét khá ấn tượng
  • Thẩm mỹ trong bảo vệ môi trường. Nắp đậy thoát nước giúp ngăn cản những mùi ô nhiễm từ phía cống thoát nước bên dưới ảnh hưởng đến không gian sống.

nam ho ga bang thep

Nắp hố ga ứng dụng trong nhiều không gian.

Nắp hố ga không chỉ sử dụng trong đô thị, chúng cũng được sử dụng trong khu dân sinh. Thậm chí một số hộ gia đình tham gia sản xuất chăn nuôi tại nhà cũng có nhu cầu với sản phẩm này. 

Đặc biệt trên thị trường hiện nay có 2 loại sản phẩm nắp hố ga luôn được ưa chuộng là Nắp hố ga được làm bằng gang và composite. Trong đó nắp hố ga composite sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn nắp gang. Tùy từng các công trình và ứng dụng khác nhau, bạn nên xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn loại nắp hố ga phù hợp nhé. 

nap ho ga composite va nap ho ga gang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *